Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
[Thành viên] - Ngong_Bom [BQT] - Điều hành diễn đàn
Tham gia : 20/07/2011
Tên : Trang
Bài viết : 373
Điểm hiện có : 683
Cảm ơn : 30
Đến từ : Cao Phong
Tiêu đề: Raspberry Creamcheese Tart
Nguyên liệu: (cho khuôn tròn đường kính 20-30cm)
* Phần đế bánh:
- 210g bột mì đa dụng
- 113g bơ nhạt , để hơi mềm.
- 40g đường trắng
- 1 quả trứng , đánh vừa nhuyễn
- 1/8 tsp. muối
+ Filling:
- 125g creamcheese, để nhiệt độ phòng cho mềm
- 80g đường trắng
- 2 quả trứng
- 210ml sữa tươi + 3 tbs bơ chảy (hòa với nhau) (cái này mình thay cho 180ml light cream trong công thức gốc)
- 1/2 tsp vanilla
- Vỏ 1 quả chanh (chanh vàng), bào nhỏ.
- Khoảng 120g – 150g raspberries (mình dùng loại đông lạnh thôi, hix)
Cách làm:
- Đế bánh:
+ Rây bột và muối
+ Cho bơ vào máy đánh, đánh cho mềm. Cho đường, đánh đến khi thấy hơi bông xốp.
+ Từ từ cho trứng vào, đánh đến khi hỗn hợp vừa quyện với nhau. Cho hỗn hợp bột và muối, đánh cho đến khi hỗn hợp vừa dính lại thành 1 khối. Dùng nylon thực phẩm gói lại, để trong tủ lạnh cho đến khi cứng (khoảng 20p)
+ Sau khi bột cứng, cán bột thành hình tròn rộng vừa đủ bao hết khuôn, dày khoảng 3mm.Vừa cán vừa xoay miếng bột cho bột khỏi dính bét vào mặt bàn. Trải miếng bột trên khuôn, nắn cho vừa các góc, cắt bỏ phần thừa (nếu có), lấy dĩa châm lên mặt bột tạo thành lỗ thưa, đậy cả khuôn lại và để lên ngăn đá khoảng 20p.
+ Làm nóng lò ở 205 độ C. Đặt khuôn vào vị trí rãnh giữa của lò, Lấy giấy nhôm phủ trên mặt bột, đổ 1 ít đỗ (hoặc gạo) lên trên, (blind bake), nướng 20 – 25p. Xong cho ra, để nguội.
+ Giảm nhiệt độ lò xuống 177 độ C.
- Filling:
+ Dùng máy đánh, đánh creamcheese đến khi mượt. Cho đường, đánh cho vừa quyện. Cho từng quả trứng vào một lần, đánh cho đến khi nhuyễn hoàn toàn. Cho các nguyên liệu còn lại vào đánh cho nhuyễn.
+ Đổ hỗn hợp lên trên đế bánh. Rải raspberries đều lên trên mặt.
+ Nướng 30-35 phút.
Lúc đầu mình cứ nghĩ raspberry sẽ chua chua, ai dè khi ăn thấy nó còn hơi ngọt (không biết mùi vị quả tươi thì thế nào). Nếu mà nó chua thì mình sẽ càng thích cái tart này hơn.
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Raspberry Creamcheese Tart
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc. * Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết. * Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài