Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
[Thành viên] - Ngong_Bom [BQT] - Điều hành diễn đàn
Tham gia : 20/07/2011
Tên : Trang
Bài viết : 373
Điểm hiện có : 683
Cảm ơn : 30
Đến từ : Cao Phong
Tiêu đề: Orange wafers
Những chiếc wafer mỏng manh này, khi mới nướng xong thì giòn và thơm. Nhưng nếu bảo quản không tốt thì sẽ nhanh bị ỉu. Bánh dùng vỏ cam nên khi ăn thấy rất thơm mùi cam, Thêm nữa là vừng trộn lẫn vào bột bánh, khi nướng lên rất thơm.
Khi bánh còn nóng, cũng giống như khi làm tuiles, phải nhanh chóng đưa bánh ra khỏi khay nướng rồi uốn từng chiếc bánh mỏng hoặc là bỏ vào cốc nhỏ như mình làm lần này thì bánh khi nguội sẽ giữ được hình dáng cong cong, trông rất mềm mại.
Nguyên liệu:
- 80g vừng trắng
- 100g bột mì đa dụng
- 1/8 tsp muối
- 90g bơ mềm
- 70g đường bột
- 1 tbs vanilla
- Vỏ 1 quả cam, bào vụn
- 3 lòng trắng trứng , dùng đũa quấy cho đều.
Cách làm:
- Rang vừng cho chín vàng, thơm.
- Trộn bột và muối chung vào 1 bát.
- Đánh bơ, đường bột và vỏ cam cho nhuyễn mịn, máy đánh ở tốc độ cao. Cho từ từ lòng trắng vào, đánh cho quện đều.
- Cho bát bột và vừng vào hỗn hợp bơ đường, trộn đều. Để hỗn hợp này trong tủ lạnh 1 tiến.
- Bật lò ở 180 độ C. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng.
- Dùng thìa múc từng lượng bột nhỏ, trải mỏng đều thành từng miếng bánh tròn mỏng trên khay nướng.
- Nướng đến khi viền bánh chín vàng nâu là được.
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Orange wafers
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc. * Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết. * Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài