Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
- Ngao ngâm nước khoảng 1, 2 tiếng cho nhả hết bọt và bẩn. Dùng bàn chải cọ sạch vỏ.
- Gạo ngâm nước cho mềm rồi để ráo nước.
- Cho ngao vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi luộc cho sôi và ngao mở hết nắp. Chắt lấy phần nước luộc để riêng.
- Bóc lấy phần thịt ngao, rửa sạch, bóp bỏ phần đen (nếu không muốn ăn phần này). Sau đó ướp thịt ngao với ít nước mắm và tiêu.
- Phi hành tím với 1 tẹo dầu ăn cho thơm rồi cho ngao vào đảo nhanh tay. Ngao vừa chín thì cho ra bát.
- Bỏ gạo vào nồi, đảo trong nồi vừa xào ngao khoảng 1 phút thì đổ phần nước luộc ngao vào, thêm ít bột nêm. Đun sôi rồi để lửa nhỏ, ninh gạo cho thật nhừ. Thỉnh thoảng kiểm tra lượng nước, nếu nước cạn thì cho thêm từ từ tựng lượng nước nhỏ để cháo không bị đặc hoặc và khê cháy.
- Khi gạo chín thành cháo, nếm vừa mặn, múc cháo ra bát, cho ngao, hành lá, răm lên trên, rắc hạt tiêu. Trộn đều bát cháo trước khi ăn
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Cháo ngao......
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc. * Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết. * Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài