๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
823 Số bài - 15%
Merino (823)
736 Số bài - 13%
-JunoBon- (736)
678 Số bài - 12%
Andymuc (678)
637 Số bài - 11%
617 Số bài - 11%
481 Số bài - 9%
440 Số bài - 8%
XnConvert (440)
394 Số bài - 7%
d3vilb0y (394)
374 Số bài - 7%
373 Số bài - 7%
Ngong_Bom (373)


Bánh dứa úp ngượcXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Fri Aug 05, 2011 9:39 pm
Bánh dứa úp ngược Bgavatar_06
Bánh dứa úp ngược Bgavatar_01Bánh dứa úp ngược Bgavatar_02_newsBánh dứa úp ngược Bgavatar_03
Bánh dứa úp ngược Bgavatar_04_newNgong_BomBánh dứa úp ngược Bgavatar_06_news
Bánh dứa úp ngược Bgavatar_07Bánh dứa úp ngược Bgavatar_08_newsBánh dứa úp ngược Bgavatar_09
[Thành viên] - Ngong_Bom
[BQT] - Điều hành diễn đàn
[BQT] - Điều hành diễn đàn
Tham gia : 20/07/2011
Tên : Trang
Bài viết : 373
Điểm hiện có : 683
Cảm ơn : 30
Đến từ : Cao Phong

Bánh dứa úp ngược Vide

Bài gửiTiêu đề: Bánh dứa úp ngược

Bánh dứa úp ngược IMG_0568
Chiếc bánh dứa này ăn thơm ngon ghê lắm, vị chua chua của dứa và vị ngọt dịu của lớp bánh mềm bông xốp.

Nguyên liệu: (mình làm vào khuôn vuông cạnh 20cm)

(Công thức này có thể dùng khuôn tròn 21-23cm làm cũng ok)



- Dứa: nên chọn loại dứa thơm, không cần phải to quá (1-2 quả nhỏ là được)

- 120g bơ, để mềm

- 100g đường trắng + 70g đường để làm màu caramel

- 2 quả trứng, tách riêng lòng đỏ/trắng

- 200g bột mì đa dụng

- 20g bột ngô

- 2 tsp. baking powder

- 125ml sữa tươi

- 1/2 tsp cream of tartar

Cách làm:

- Bật lò ở 165 độ C.

- Cho 70g đường vào nồi nhỏ, đổ nước xâm xấp, đun nhỏ lửa, quấy nhẹ cho tan đường và đun đến khi hỗn hợp thành màu cánh gián thì đổ nhanh vào khuôn nướng.

- Dứa cắt thành khoanh tròn dày cỡ 0.5-1cm, bỏ lõi.

- Dùng máy đánh bơ và đường cho nhuyễn. Cho lòng đỏ (đã đánh cho tan) vào trộn đều bằng phới.

- Trộn đều hỗn hợp gồm bột mì + baking powder + bột ngô. Cho vào hỗn hợp bơ trứng ở trên, thêm sữa rồi trộn cho hỗn hợp nhuyễn.

- Đánh bông lòng trắng trứng với cream of tartar đến khi thành chóp mềm. Trộn vào hỗn hợp trên.

- Xếp từng lát dứa vào khuôn đã đổ nước đường caramel lên rồi cho hỗn hợp bột vào.

- Nướng 35-40 phút
Bánh dứa úp ngược IMG_0558


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!




Bánh dứa úp ngược

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑ :: -‘๑’- Góc chị em-‘๑’- :: Ẩm thực - Nội trợ-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất