๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
823 Số bài - 15%
Merino (823)
736 Số bài - 13%
-JunoBon- (736)
678 Số bài - 12%
Andymuc (678)
637 Số bài - 11%
617 Số bài - 11%
481 Số bài - 9%
440 Số bài - 8%
XnConvert (440)
394 Số bài - 7%
d3vilb0y (394)
374 Số bài - 7%
373 Số bài - 7%
Ngong_Bom (373)


Pasta sốt thịt bò xayXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sat Jul 30, 2011 8:59 am
Pasta sốt thịt bò xay Bgavatar_06
Pasta sốt thịt bò xay Bgavatar_01Pasta sốt thịt bò xay Bgavatar_02_newsPasta sốt thịt bò xay Bgavatar_03
Pasta sốt thịt bò xay Bgavatar_04_newNgong_BomPasta sốt thịt bò xay Bgavatar_06_news
Pasta sốt thịt bò xay Bgavatar_07Pasta sốt thịt bò xay Bgavatar_08_newsPasta sốt thịt bò xay Bgavatar_09
[Thành viên] - Ngong_Bom
[BQT] - Điều hành diễn đàn
[BQT] - Điều hành diễn đàn
Tham gia : 20/07/2011
Tên : Trang
Bài viết : 373
Điểm hiện có : 683
Cảm ơn : 30
Đến từ : Cao Phong

Pasta sốt thịt bò xay Vide

Bài gửiTiêu đề: Pasta sốt thịt bò xay

Pasta sốt thịt bò xay IMG_8790
Đi biền biệt cả ngày phờ "râu", tối về làm đĩa Spaghetti bolognese này. Đây là một trong những loại pasta được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Hương vị và cách làm gốc của món này bắt nguồn từ vùng Bologna, Italy, nơi mà phần sốt được nấu từ gan gà và thịt xay. Chính vì kiểu pasta này không chỉ nổi tiếng và phổ biến ở Italy nên nố đã được biến tấu đi thành rất nhiều dạng khác nhau. Lần này mình dùng sợi spaghetti, sốt làm từ thịt lợn và thịt bò xay. Có những nơi người ta còn thêm kem để tạo sự sánh cho nước sốt.



Nguyên liệu: (cho 2 người ăn)

- Spaghetti: 200g

- 70g thịt lợn xay

- 70g thịt bò xay

- 60g thịt ba chỉ (dùng thay cho thịt muối – vì mình không có)

- 1/2 củ hành tây

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 1 nhánh cần tây (celery)

- 1tbs dầu olive

- 60-70ml rượu (vang) trắng

- 300g cà chua , bỏ vỏ, thái nhỏ

- Muối, tiêu


Cách làm:

- Thái nhỏ hành tây, cà rốt, celery.

- Làm nóng dầu olive, phi thơm 3 loại rau củ trên, cho thịt ba chỉ vào xào đến khi chín vàng.

- Cho 2 loại thịt xay vào, đảo đều, liên tục cho đến khi thịt nhuyễn ra.

- Cho rượu, cà chua, muối, tiêu, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút.

- Đun sôi 2l nước có thêm chút muối, khi sôi thì cho spaghetti vào luộc, thời gian theo chỉ dẫn trên gói/hộp spaghetti. (khi có thời gian, mình sẽ viết một bài riêng về cách luộc spaghetti sao cho ngon và đúng kiểu nhất)

- Khi ăn, sau khi cho sốt lên trên spaghetti thì rắc thêm parmesan cheese (đã bào vụn) và parsley flake.

Lưu ý:

- Để bóc vỏ cà chua dễ dàng, lấy dao khứa chữ thập trên vỏ cà chua, dội nước sôi vào, ngâm khoảng 1 phút là có thể lột vỏ dễ dàng.

- Luộc spaghetti theo tỉ lệ: 1l nước cho 100g spaghetti. Khi luộc cho thêm ít muối vào nước luộc.

Pasta sốt thịt bò xay IMG_8793


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!




Pasta sốt thịt bò xay

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑ :: -‘๑’- Góc chị em-‘๑’- :: Ẩm thực - Nội trợ-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất