Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
[Thành viên] - Ngong_Bom [BQT] - Điều hành diễn đàn
Tham gia : 20/07/2011
Tên : Trang
Bài viết : 373
Điểm hiện có : 683
Cảm ơn : 30
Đến từ : Cao Phong
Tiêu đề: Tiramisu cheesecake
Nguyên liệu:
- 250g bánh lady fingers
- 3 tbs bơ chảy
- 6 tbs rượu vị cà phê hoặc chocolate (mình dùng rượu Baileys)
- 680g cream cheese
- 227g mascarpone cream cheese
- 160g đường trắng
- 2 quả trứng
- 4 tbs bột mì đa dụng
- 30g chocolate đắng
Cách làm:
- Bật lò ở 175 o C. Đặt sẵn khay nướng có đổ nước ngập đến 1 nửa khay ở vị trí thấp của lò.
- Cho bánh lady fingers vào máy sinh tố hoặc máy xay khô xay vụn ra như bột cà mì . Trộn bơ chảy và cho 2 tbs rượu chocolate/coffee vào. Ấn đều hỗn hợp bánh chặt xuống đáy khuôn tháo đế đường kính 21-23cm.
- Dùng máy đánh hỗn hợp cream cheese, mascarpone và đường cho nhuyễn đều. Cho nốt 4 tbs rượu chocolate/coffee vào, trộn đều. Cho trứng và bột, dùng spatula trộn thật từ từ cho hỗn hợp quện đều. Không trộn quá lâu hoặc quá kĩ.
- Đổ hỗn hợp cheese vào khuôn.
- Có thể đặt khuôn ngập trong khay nướng để nướng kiểu cách thủy hoặc đặt khuôn ở vị trí giữa lò (khay nướng có nước để ở vị trí thấp nhất tạo hơi nước liên tục trong lò)
- Nướng 40-45 phút đến khi thấy bánh đã chắc lại là được.
- Để bánh nguội dần trong lò 20-25 phút rồi đem ra ngoài cho nguội hẳn.
- Bánh để lạnh qua đêm ăn mới ngon
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Tiramisu cheesecake
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc. * Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết. * Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài