๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
823 Số bài - 15%
Merino (823)
736 Số bài - 13%
-JunoBon- (736)
678 Số bài - 12%
Andymuc (678)
637 Số bài - 11%
617 Số bài - 11%
481 Số bài - 9%
440 Số bài - 8%
XnConvert (440)
394 Số bài - 7%
d3vilb0y (394)
374 Số bài - 7%
373 Số bài - 7%
Ngong_Bom (373)


Bánh bông lan vị cam Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Wed Aug 03, 2011 11:49 am
Bánh bông lan vị cam  Bgavatar_06
Bánh bông lan vị cam  Bgavatar_01Bánh bông lan vị cam  Bgavatar_02_newsBánh bông lan vị cam  Bgavatar_03
Bánh bông lan vị cam  Bgavatar_04_newNgong_BomBánh bông lan vị cam  Bgavatar_06_news
Bánh bông lan vị cam  Bgavatar_07Bánh bông lan vị cam  Bgavatar_08_newsBánh bông lan vị cam  Bgavatar_09
[Thành viên] - Ngong_Bom
[BQT] - Điều hành diễn đàn
[BQT] - Điều hành diễn đàn
Tham gia : 20/07/2011
Tên : Trang
Bài viết : 373
Điểm hiện có : 683
Cảm ơn : 30
Đến từ : Cao Phong

Bánh bông lan vị cam  Vide

Bài gửiTiêu đề: Bánh bông lan vị cam

Bánh bông lan vị cam  IMG_7696
Nguyên liệu:
- 165g cake flour (nếu dùng plain flour thì trộn theo tỉ lệ: 130g cake flour = 105g plain flour + 30g corn starch)
- 115g đường
- 2 quả trứng to , tách riêng lòng trắng đỏ
- 113g bơ để mềm
- 1/2 cup (120ml) nước cam
- 1/2 tsp. muối
- 2 1/2 tsp baking powder
- 1/2 tsp vanilla
Cách làm:
- Làm nóng lò ở 167 độ C.
- Trộn và đánh tay hỗn hợp gồm bơ, đường, lòng đỏ trứng và vanilla.
- Trong 1 bát khác, trộn bột, muối, baking powder, sau đó cho 1/3 hỗn hợp bột này vào hỗn hợp bơ ở trên, cho 1/3 lượng nước cam. Cứ làm tiếp như vậy với 1/3 bột, 1/3 nước cam cho đến hết.
- Lòng trắng trứng đánh bông bằng máy rồi trộn vào hỗn hợp bột ở trên rồi múc vào cốc giấy, chia đều ra 12 cốc.
- Nướng trong vòng 15 phút thì bỏ ra, để nguội là ăn được rùi.
Thực ra nếu muốn chiếc cupcake cam hoàn thiện hơn thì làm thêm phần kem cam và phủ lên trên mặt bánh nữa. Mình đã làm thử và ăn thấy quá ngọt và quá ngậy, mặc dù đã cật lực bớt đường và bơ nhưng vẫn không thể ăn được kiểu ngậy như vậy, vì thế nên mình bỏ luôn phần kem phủ.
Thỉnh thoảng nửa buổi đói bụng ăn chiếc cupcake này cũng thú vị ra phết, khi ăn thì uống cùng trà đen nhé
Bánh bông lan vị cam  IMG_7704
.


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!




Bánh bông lan vị cam

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑ :: -‘๑’- Góc chị em-‘๑’- :: Ẩm thực - Nội trợ-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất