๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
823 Số bài - 15%
Merino (823)
736 Số bài - 13%
-JunoBon- (736)
678 Số bài - 12%
Andymuc (678)
637 Số bài - 11%
617 Số bài - 11%
481 Số bài - 9%
440 Số bài - 8%
XnConvert (440)
394 Số bài - 7%
d3vilb0y (394)
374 Số bài - 7%
373 Số bài - 7%
Ngong_Bom (373)


Canh mướp đắng thịt bòXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Thu Aug 04, 2011 8:36 pm
Canh mướp đắng thịt bò Bgavatar_06
Canh mướp đắng thịt bò Bgavatar_01Canh mướp đắng thịt bò Bgavatar_02_newsCanh mướp đắng thịt bò Bgavatar_03
Canh mướp đắng thịt bò Bgavatar_04_newNgong_BomCanh mướp đắng thịt bò Bgavatar_06_news
Canh mướp đắng thịt bò Bgavatar_07Canh mướp đắng thịt bò Bgavatar_08_newsCanh mướp đắng thịt bò Bgavatar_09
[Thành viên] - Ngong_Bom
[BQT] - Điều hành diễn đàn
[BQT] - Điều hành diễn đàn
Tham gia : 20/07/2011
Tên : Trang
Bài viết : 373
Điểm hiện có : 683
Cảm ơn : 30
Đến từ : Cao Phong

Canh mướp đắng thịt bò Vide

Bài gửiTiêu đề: Canh mướp đắng thịt bò

Canh mướp đắng thịt bò IMG_1532
Đây cũng là một món ăn ngon và dễ ăn với quả mướp đắng. Điều lưu ý nhất với món canh này là nấu thịt bò sao cho mềm. Thịt bò mình xào lên trước, thịt chín tái thì gắp ra, cho mướp đắng vào nấu tiếp cho chín rồi mới cho thịt bò vào nấu sôi cùng lúc.

Nấu các món thịt thường có nhiều lưu ý, tùy loại món mà cách nấu sao cho phù hợp. Thịt xào hay rán trên nguồn nhiệt lớn thì sẽ nhanh chín mặt ngoài và giữ được độ mềm và ẩm bên trong miếng thịt, đây là cơ bản để làm các món bò bít tết hay bò nướng cả miếng lớn. Còn nếu xào rán lâu thì miếng thịt sẽ bị khô và cứng, khó ăn. Nhưng ngược lại, nếu nấu ở nhiệt thấp, thời gian nấu lâu, thì thịt sẽ mềm dần ra, đó là cách làm các món thịt hầm, ninh. Vì thế khi nấu món canh này, mình cũng phải xào thịt lên trước rồi nấu theo kiểu "nấu nhanh" vì món canh này không nấu theo cách làm món ninh, hầm.

Chất bột từ thịt bò (đông lạnh) ra khiến món canh bị váng. Dùng thêm 1 chiếc hoa hồi khiến món canh có hương thơm đặc biệt hơn.

Canh mướp đắng thịt bò IMG_1529
Nguyên liệu: (2 người)

- 150g thịt bò

- 1tsp nước mắm

- 1 tsp xì dầu

- 1/8 tsp tiêu xay

- 1 mẩu gừng đập dập

- 1 cái hoa hồi

- 4-5 quả mướp đắng nhỏ

Cách làm:

- Thịt bò thái miếng vuông, ướp với mắm, xì dầu, tiêu, gừng và hoa hồi, để 30 phút cho thịt ngấm.

- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột, thái miếng to.

- Cho thịt bò vào nồi nhỏ, xào đến khi vừa chín thì gắp ra, đổ thêm nước vào cho vừa ăn. Nước sôi thì cho mướp đắng vào, nấu đến khi mướp đắng chín thì cho thịt bò vào, nấu sôi lại là ăn được


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!




Canh mướp đắng thịt bò

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑ :: -‘๑’- Góc chị em-‘๑’- :: Ẩm thực - Nội trợ-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất