๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
823 Số bài - 15%
Merino (823)
736 Số bài - 13%
-JunoBon- (736)
678 Số bài - 12%
Andymuc (678)
637 Số bài - 11%
617 Số bài - 11%
481 Số bài - 9%
440 Số bài - 8%
XnConvert (440)
394 Số bài - 7%
d3vilb0y (394)
374 Số bài - 7%
373 Số bài - 7%
Ngong_Bom (373)


Cách bảo quản các loại thớt!!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Fri Aug 05, 2011 4:13 pm
Cách bảo quản các loại thớt!! Bgavatar_06
Cách bảo quản các loại thớt!! Bgavatar_01Cách bảo quản các loại thớt!! Bgavatar_02_newsCách bảo quản các loại thớt!! Bgavatar_03
Cách bảo quản các loại thớt!! Bgavatar_04_newTrang heoCách bảo quản các loại thớt!! Bgavatar_06_news
Cách bảo quản các loại thớt!! Bgavatar_07Cách bảo quản các loại thớt!! Bgavatar_08_newsCách bảo quản các loại thớt!! Bgavatar_09
[Thành viên] - Trang heo
[Lever 3] - Thành viên quen thuộc
[Lever 3] - Thành viên quen thuộc
Tham gia : 23/07/2011
Tên : Trang Naby
Bài viết : 151
Điểm hiện có : 349
Cảm ơn : 13
Đến từ : 172 khu4 tt cp-cp-hb

Cách bảo quản các loại thớt!! Vide

Bài gửiTiêu đề: Cách bảo quản các loại thớt!!

Mỗi loại thớt có cách sử dụng và cách bảo quản riêng. Để đảm bảo vệ sinh
cho cả nhà, mời bạn cùng tham khảo cách hay dưới đây.




Mùn và những vùng đen trên thớt chính là
các ổ vi trùng còn lại sau mỗi lần bạn sử dụng. Dù bạn đã rửa sạch bằng
nước, trong các vết cắt trên bề mặt thớt, vi khuẩn vẫn tồn tại và phát
triển. Trong ổ vi khuẩn đó có một số loại dễ gây bệnh như salmonella gây
viêm dạ dày, ruột, sốt thương hàn và Ecoli gây tiêu chảy.

Để tránh nhiễm bệnh, ngoài cách vệ sinh
thông thường, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng thớt thích hợp với
mục đích và từng nhóm thực phẩm khác nhau.

Thớt thủy tinh

Những cái thớt chất liệu thủy tinh với
màu sắc rực rỡ, đẹp mắt sẽ tô điểm cho gian bếp thêm phần sống động.
Thớt thủy tinh làm từ thủy tinh chịu lực nên không bị mùn, không bị ô-xy
hóa, dễ lau rửa, chịu được nhiệt độ cao. Bạn có thể yên tâm thái thực
phẩm mà không sợ làm trầy xước bề mặt thớt. Tuy nhiên, đây cũng chính là
nhược điểm của loại thớt này. Bề mặt thớt cứng làm dao nhanh cùn và
không thích hợp cho việc băm, chặt thức ăn. Ngoài ra, bề mặt thớt trơn
nhẵn có thể khiến dao dễ bị trượt, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cách bảo quản các loại thớt!! 1312366452-baroquanthot-bep-eva2

Vì thế bạn chỉ nên dùng thớt thủy tinh để
thái trái cây, rau củ, thức ăn mềm, các món cơm cuốn, sushi, thức ăn đã
được chế biến như thịt luộc, thịt quay, giò, chả.

Ngoài sự tiện dụng, đẹp mắt, bạn cũng nên
chú ý đến chất lượng thớt. Bạn nên chọn mua sản phẩm uy tín, có nguồn
gốc rõ ràng và niêm yết kiểm định đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn vệ
sinh thực phẩm của nơi sản xuất.

Các bà nội trợ cũng nên có thớt dành
riêng cho thức ăn sống và chín, thậm chí có thể có các thớt màu dành
riêng cho thịt, cá. Thớt dành cho thức ăn chín, bạn cần tráng qua nước
sôi trước khi thái, chặt thức ăn. Sau khi sử dụng, bạn cần treo thớt nơi
khô thoáng, có ánh nắng để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Sau sáu
tháng sử dụng hoặc khi mặt thớt xuất hiện vết nứt, vỡ, ngả màu đen, có
mùi lạ, bạn nên thay thớt mới.

Thớt nhựa

Thớt nhựa có trọng lượng nhẹ và khắc phục
được những nhược điểm của thớt gỗ như không bị thấm nước, không có mùn
thớt và không bị mục. Tuy nhiên, loại thớt này không chịu được lực tác
động lớn. Nếu bạn chặt thịt cá, thớt có thể bị nứt, vỡ, dao nhanh cùn
hơn. Vì vậy, giống như thớt thủy tinh, bạn chỉ nên sử dụng thớt nhựa để
thái các loại thức ăn đã chế biến, không cần nhiều lực.

Ngoài kiểu hình tròn và hình chữ nhật
quen thuộc, thớt nhựa còn có loại chia ngăn giúp bạn sơ chế cùng lúc
nhiều loại thực phẩm. Hiện trên thị trường đã có loại thớt nhựa chứa
chất microban diệt khuẩn, có tác dụng phá vỡ chức năng tế bào của vi
khuẩn, ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc sinh trưởng, phát triển trên bề mặt
thớt.

Khi sử dụng thớt nhựa, bạn cần lưu ý:

- Tránh ấn dao quá mạnh khiến các vết dao
hằn trên mặt thớt, tạo thành những khe hở cho vi khuẩn sống, đồng thời
làm thớt nhanh cũ.

Cách bảo quản các loại thớt!! 1312366452-baroquanthot-bep-eva1

- Khi thớt bị ố, ngả màu, bạn nên ngâm
thớt trong giấm, nước cốt chanh trong vòng hai giờ, rửa sạch lại bằng
nước rửa bát, tráng nước sôi để làm thớt sạch và mới lại, giúp kéo dài
tuổi thọ của thớt.

Thớt gỗ

Thớt gỗ có độ đàn hồi cao, trọng lượng
nặng, thích hợp để băm, chặt thức ăn. Chúng có nhược điểm là dễ thấm hút
nước và các loại mùi, nhanh cong vênh, có mùn, nứt, dễ mục. Vì thế, khi
sử dụng thớt gỗ, bạn lưu ý:

- Chọn thớt độ dày đều, không có mắt gỗ.

- Khi mới mua về, bạn ngâm thớt trong
nước muối mặn theo tỷ lệ: 200g muối/1lít nước, trong 24 giờ, sau đó phơi
khô thoáng. Điều này giúp thớt có đủ độ ẩm, không bị rạn nứt về sau.

- Để thớt không bị mùn hay có mùi, sau
khi sử dụng, bạn nên chà rửa thớt bằng một ít nước rửa bát hoặc chanh
tươi. Sau đó, bạn lau khô và treo thớt ở nơi khô thoáng để ngăn ngừa nấm
mốc.


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!




Cách bảo quản các loại thớt!!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑ :: -‘๑’- Góc chị em-‘๑’- :: Ẩm thực - Nội trợ-
Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất