๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
823 Số bài - 15%
Merino (823)
736 Số bài - 13%
-JunoBon- (736)
678 Số bài - 12%
Andymuc (678)
637 Số bài - 11%
617 Số bài - 11%
481 Số bài - 9%
440 Số bài - 8%
XnConvert (440)
394 Số bài - 7%
d3vilb0y (394)
374 Số bài - 7%
373 Số bài - 7%
Ngong_Bom (373)


Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Fri Aug 05, 2011 4:21 pm
Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!! Bgavatar_06
Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!! Bgavatar_01Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!! Bgavatar_02_newsBí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!! Bgavatar_03
Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!! Bgavatar_04_newTrang heoBí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!! Bgavatar_06_news
Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!! Bgavatar_07Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!! Bgavatar_08_newsBí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!! Bgavatar_09
[Thành viên] - Trang heo
[Lever 3] - Thành viên quen thuộc
[Lever 3] - Thành viên quen thuộc
Tham gia : 23/07/2011
Tên : Trang Naby
Bài viết : 151
Điểm hiện có : 349
Cảm ơn : 13
Đến từ : 172 khu4 tt cp-cp-hb

Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!! Vide

Bài gửiTiêu đề: Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!!

Giữ cho thịt bò luôn được mềm, không bị khô chính là yêu cầu quan trọng nhất khi chế biến các món ăn từ loại thịt bổ dưỡng này.

1. Thái thịt bò phù hợp với nhu cầu chế biến món ăn

Độ mềm và ướt của miếng thịt bị ảnh hưởng
bởi kỹ thuật thái thịt của bạn. Miếng thịt sẽ cứng hơn khi chúng có quá
nhiều sớ thịt. Ngược lại, càng có nhiều mỡ, thịt càng nhiều nước. Những
miếng thịt bò mềm nhất (xếp theo thứ tự giảm dần) bao gồm: thịt thăn,
phần thịt dọc hai bên xương dẹt, phần thịt thăn ở lưng, thịt sườn, thịt
nạc vai. Miếng thịt có dính kèm chút ít xương sẽ có mùi vị thơm hơn.

2. Biết kết hợp giữa chất lượng và mục đích

Nếu nấu những món thịt bò đơn giản, không
có nhiều nước sốt, bạn nên chọn loại thịt có chất lượng tốt nhất. Đối
với món hầm hoặc những món dùng kèm với nước sốt, có thể chọn những loại
thịt rẻ tiền hơn.

3. Chú ý đến loại thịt bò

Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!! 1312160124-thitbo-bep-eva

Có 3 loại thịt bò ngon gồm: loại thượng
hạng, loại ngon và loại có chất lượng. Độ ngon của thịt bò được xác định
dựa trên tỷ lệ giữa lượng mỡ và nạc có trong miếng thịt. Khối lượng mỡ
bao quanh miếng thịt bò có tác dụng giữ cho thịt luôn ẩm. Miếng thịt bò
mềm nhất sẽ có lượng mỡ phân bố đều khắp chứ không chỉ là phần mỡ nằm ở
phần rìa cạnh bên ngoài. Lượng mỡ trong thịt rất quan trọng bởi khi nấu,
chất béo sẽ tan chảy, làm tăng hương vị và lượng nước cho món ăn. Thịt
bò thượng hạng có tỷ lệ tốt nhất giữa lượng mỡ và thịt, do đó, chúng
cũng là loại thịt mềm và ngon nhất.

4. Chọn mua những miếng thịt có màu tươi, sáng

Khi mua thịt, bạn nên chọn những miếng
thịt có độ săn chắc và màu đỏ tươi. Thịt bò đã chuyển sang màu đỏ sậm
hoặc nâu là loại thịt cũ. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là thịt của những con
bò già sẽ mềm và nhão, các thớ thịt sẽ không săn chắc.

5. Giữ thịt luôn tươi

Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!! 1312160124-thitbo-bep-eva1

Sau khi mua thịt, nếu không sử dụng ngay
trong ngày, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bao kín miếng thịt rồi
cho chúng vào trong túi có khóa kéo và giữ lạnh.

6. Ướp thịt để làm tăng hương vị

Khi sơ chế thịt trước khi nấu, bạn nên
dùng một chiếc khăn ẩm lau khô miếng thịt và ướp chúng bằng những loại
nước sốt đơn giản, phù hợp với khẩu vị. Nước sốt sẽ làm thịt mềm và có
mùi vị thơm ngon hơn. Thậm chí chỉ cần cho vào thịt chút xíu muối và
tiêu là đã đủ để món thịt có mùi vị dễ ăn hơn. Tuy nhiên, một hỗn hợp
gồm rượu, dầu ô-liu, nước cốt chanh và một ít gia vị, thảo mộc tươi
(theo ý thích và khẩu vị của bạn) sẽ là loại nước sốt tuyệt vời giúp bạn
ướp thịt, để qua đêm, phục vụ cho món ăn của ngày hôm sau.

7. Nấu chín hoàn toàn

Trước khi nấu thịt bò, hãy lấy chúng ra
khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ bình thường trong phòng. Làm như thế sẽ giúp
thịt chín đều và kỹ hơn.

8. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý trong khi nấu

Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!! 1312160124-thitbo-bep-eva2

Cách nấu là yếu tố chính ảnh hưởng đến độ
mềm và mùi vị thơm ngon của thịt. Đối với phần lớn các món làm từ thịt
bò, dù được thái theo kiểu nào thì cũng chỉ nên nấu với nhiệt độ khoảng
55 độ C nếu muốn chín tái và khoảng 60 độ C nếu muốn chín vừa. Nếu nhiệt
độ cao hơn, thịt sẽ bị khô.

9. Rang khô rồi quay

Một trong những phương pháp khá tốt để
nấu thịt bò chính là rang sơ phần thịt bên ngoài trong một chảo gang
nóng, có tráng chút dầu ô-liu. Sau đó, tiếp tục cho thịt vào lò vi sóng
để quay với nhiệt độ khoảng 200 độ C. Trong quá trình rang, bạn chỉ cần
dùng kẹp (không được dùng nĩa) để lật trở miếng thịt chỉ một lần duy
nhất. Lưu ý, sau khi rang xong, nếu được thái đôi, tất cả nước thịt ở
bên trong sẽ chảy ra ngoài.

10. Để thịt nguội mới cắt

Sau khi nhấc nồi thịt ra khỏi lò, bạn nên
để khoảng 5 phút cho thịt nguội rồi mới thái và phân chia đều phần nước
thịt cho từng phần ăn.


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!




Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon!!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑ :: -‘๑’- Góc chị em-‘๑’- :: Ẩm thực - Nội trợ-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất