Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
[Thành viên] - Ngong_Bom [BQT] - Điều hành diễn đàn
Tham gia : 20/07/2011
Tên : Trang
Bài viết : 373
Điểm hiện có : 683
Cảm ơn : 30
Đến từ : Cao Phong
Tiêu đề: Tôm bọc dừa nạo chiên giòn
Thỉnh thoảng sau khi ăn nhiều bữa rau thanh mát rồi thì mình lại thèm ăn thứ gì ngậy ngậy một tí. Thế nên mình làm món tôm bọc dừa chiên giòn này.
Cùi dừa tươi bào sợi ngắn, trộn với bột và trứng gà, bọc lấy con tôm to tươi và săn cứng, rồi lăn qua bột cà mì, thả vào nồi dầu nóng. Xèo xèo xèo, một tẹo là vỏ bọc tôm chín vàng. Bột cà mì làm cho từng miếng tôm chiên nghe giòn tan mỗi khi cắn.
Chọn loại tôm to, thịt tươi và chắc, thịt tôm vừa chín tới không hề bị khô, lại bùi bùi vị cùi dừa. Chấm tôm chiên với mayonnaise. Ngon quá là ngon ^^
- Ướp tôm với lượng muối tiêu vừa đủ, để 10-15 phút cho tôm ngấm.
- Trộn dừa nạo, trứng và bột mì thành hỗn hợp sệt, đủ để bao được tôm mà hỗn hợp không bị chảy tuột đi. Có thể thêm bột hoặc thêm nước tùy tình hình (mình làm cũng trộn từng ít một để dùng vừa hết, khỏi phí, nên ko rõ chính xác được khối lượng là bao nhiêu).
- Đặt dầu nóng trong nồi nhỏ hoặc chảo lõm lòng.
- Bọc lớp bột trộn dừa quanh thân tôm, chừa phần đuôi tôm, rồi lăn tôm qua bột cà mì, cho vào dầu nóng. Rán đến khi bên ngoài chín vàng đều là được.
- Bỏ tôm ra cho lên giấy thấm dầu. Khi ăn chấm kèm với mayonnaise
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Tôm bọc dừa nạo chiên giòn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc. * Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết. * Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài