Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
[Thành viên] - Trang heo [Lever 3] - Thành viên quen thuộc
Tham gia : 23/07/2011
Tên : Trang Naby
Bài viết : 151
Điểm hiện có : 349
Cảm ơn : 13
Đến từ : 172 khu4 tt cp-cp-hb
Tiêu đề: Nhận biết thực phẩm dùng dầu chiên lại:P
TS Đỗ Văn Chương, giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học và Vệ sinh An toàn Thực phẩm, trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho biết: Hiện nay, nhiều người phân biệt bằng cách dựa vào màu sắc như thực phẩm có màu sẫm là chưa chính xác.
Nhiều người phân biệt bằng cách dựa vào màu sắc như thực phẩm có màu sẫm là chưa chính xác.
Dầu sau khi chiên ở nhiệt độ cao khoảng 2 lần trở lên sẽ có màu sẫm nhưng thực phẩm thì người sản xuất có thể cho thêm phẩm màu để có màu sẫm hoặc màu khác nên cách phân biệt màu sẽ không khoa học.
Có thể nhận biết thực phẩm sử dụng dầu chiên lại gồm: dầu và thức ăn sẽ có mùi khét, hôi và không có mùi thơm đặc trưng của thực phẩm như hành không còn mùi thơm, ngô không thơm mùi sữa ngô...
Thay vào đó thực phẩm sẽ đậm mùi dầu hoặc mùi khét do bị oxy hoá, hôi khó chịu, thậm chí có mùi tanh, nhất là các thực phẩm ăn liền bị bảo quản lâu như ngô rang cay, hành phi, bánh quy tẩm dầu.
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Nhận biết thực phẩm dùng dầu chiên lại:P
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc. * Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết. * Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài