๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
823 Số bài - 15%
Merino (823)
736 Số bài - 13%
-JunoBon- (736)
678 Số bài - 12%
Andymuc (678)
637 Số bài - 11%
617 Số bài - 11%
481 Số bài - 9%
440 Số bài - 8%
XnConvert (440)
394 Số bài - 7%
d3vilb0y (394)
374 Số bài - 7%
373 Số bài - 7%
Ngong_Bom (373)


Cao Phong: Không chủ quan với tình hình mưa, lũ, bão năm 2011Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sun Sep 04, 2011 5:00 pm
Cao Phong: Không chủ quan với tình hình mưa, lũ, bão năm 2011 Bgavatar_06
Cao Phong: Không chủ quan với tình hình mưa, lũ, bão năm 2011 Bgavatar_01Cao Phong: Không chủ quan với tình hình mưa, lũ, bão năm 2011 Bgavatar_02_newsCao Phong: Không chủ quan với tình hình mưa, lũ, bão năm 2011 Bgavatar_03
Cao Phong: Không chủ quan với tình hình mưa, lũ, bão năm 2011 Bgavatar_04_newXnConvertCao Phong: Không chủ quan với tình hình mưa, lũ, bão năm 2011 Bgavatar_06_news
Cao Phong: Không chủ quan với tình hình mưa, lũ, bão năm 2011 Bgavatar_07Cao Phong: Không chủ quan với tình hình mưa, lũ, bão năm 2011 Bgavatar_08_newsCao Phong: Không chủ quan với tình hình mưa, lũ, bão năm 2011 Bgavatar_09
[Thành viên] - XnConvert
[BQT] - Điều hành diễn đàn
[BQT] - Điều hành diễn đàn
Tham gia : 14/07/2011
Tên : Phạm Minh Hải
Bài viết : 440
Điểm hiện có : 963
Cảm ơn : 22
Đến từ : Số 100 khu 4 TT Cao Phong - Cao Phong - Hoà Bình

Cao Phong: Không chủ quan với tình hình mưa, lũ, bão năm 2011 Vide

Bài gửiTiêu đề: Cao Phong: Không chủ quan với tình hình mưa, lũ, bão năm 2011

(HBĐT) - So với các địa phương trong tỉnh, Cao Phong là địa bàn không chịu ảnh hưởng quá nặng nề bởi tình hình mưa, lũ, bão hàng năm. Tuy nhiên, với tinh thần không chủ quan và sẵn sàng ứng phó, huyện đã tích cực triển khai công tác phòng, chống lũ bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) nhằm kiểm soát đến mức thấp nhất nguy cơ thiệt hại.
Cao Phong: Không chủ quan với tình hình mưa, lũ, bão năm 2011 Anhso-165945_1

Trong khuôn khổ thực hiện công tác PCLB&TKCN, huyện Cao Phong đã cấp phát hàng trăm áo phao cứu sinh đa năng cho học sinh vùng lũ (ảnh chụp tại trường tiểu học xã Thung Nai).

Năm 2010, trên địa bàn huyện Cao Phong có 3 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp gây mưa to trên diện rộng, thiệt hại chủ yếu đến cây màu và cây công nghiệp. Cụ thể, mưa to kéo dài đã gây ngập úng 12,3 ha lúa, 11,5 ha hoa màu các loại và 15,3 ha mía. Về giao thông, mưa lũ làm sạt lở, xói lầy một số đoạn đường giao thông liên xã, liên thôn và ngập sâu một số đoạn quốc lộ 6 gây khó khăn cho việc tham gia giao thông.

Bước vào năm 2011, ngay từ đầu năm đã xuất hiện những diễn biến bất thường của thời tiết, dự báo khó khăn không nhỏ trong công tác PCLB&TKCN. Với tinh thần không chủ quan, sẵn sàng ứng phó, huyện Cao Phong đã sớm xây dựng kế hoạch PCLB&TKCN, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng cơ quan chuyên môn, ban, ngành, tổ chức và địa bàn các xã, thị trấn. Đầu tháng 5/2011, UBND huyện Cao Phong đã ban hành Chỉ thị số 04 về công tác PCLB&TKCN năm 2011 và Quyết định số 603 về việc kiện toàn các tổ chức PCLB&TKCN huyện năm 2011. Ngay sau đó, Ban chỉ huy PCLB&TKCN huyện đã khẩn trương xây dựng phương án PCLB&TKCN năm 2011. Theo đó, năm nay, công tác thường trực theo dõi tình hình lụt bão và thiên tai khác sẽ được huyện Cao Phong thực hiện nghiêm túc với chế độ trực lũ 24/24h từ ngày 15/5 - 31/11. Huyện sẽ duy trì lực lượng cơ động thường trực trong những ngày mưa bão lớn, cơ số luôn đảm bảo từ 20 người trở lên nhằm đủ khả năng ứng cứu khi cần thiết. UBND huyện Cao Phong đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn cấp thiết xây dựng các phương án sát với thực tế, sẵn sàng và cơ động ứng phó trong mọi tình huống. Đặc biệt, yêu cầu trước ngày 15/6, các xã, thị trấn phải xây dựng xong kế hoạch sơ tán các hộ dân ở ven suối và dưới chân núi cao - những nơi nguy hiểm có thể xảy ra lũ quét và lở núi.

Từ trung tuần tháng 5, Ban chỉ huy PCLB&TKCN huyện đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra tình trạng hệ thống hồ, đập, các điểm dân cư có nguy cơ sạt lở cao; đồng thời đôn đốc UBND các xã có phương án đảm bảo an toàn cho người dân, chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu phục vụ công tác ứng cứu trên địa bàn. Qua khảo sát thực tế, Ban chỉ huy PCLB&TKCN huyện cảnh báo những khu vực trọng điểm cần quan tâm đặc biệt trong mùa mưa lũ gồm: lở núi có thể xảy ra dọc dốc Cun, dốc Má, đường đi Yên Thượng - Yên Lập, đường đi Bình Thanh - Thung Nai, địa bàn các xã Tân Phong, Đông Phong, Xuân Phong, Thu Phong, địa bàn xóm Chao, xóm Đồi - xã Tây Phong Lũ quét có thể xảy ra dọc theo các suối: Yên Lập, Yên Thượng, Xuân Phong, Đông Phong, Thu Phong, Tây Phong, Bắc Phong, Tân Phong, Dũng Phong, Nam Phong, thị trấn Cao Phong Các công trình có thể xảy ra sự cố là hồ nước Tra - thị trấn Cao Phong, hồ Bãi Bông - xã Đông Phong, hồ De - xã Nam Phong Ngoài ra, gió lốc có thể gây thiệt hại cục bộ trên toàn địa bàn huyện. Để đảm bảo yêu cầu của công tác PCLB&TKCN, Ban chỉ huy PCLB&TKCN huyện yêu cầu mỗi cơ quan, đơn vị, địa bàn nhanh chóng xây dựng phương án chi tiết, đảm bảo thống nhất và có phối hợp đồng bộ giữa các cấp, cơ quan, ban, ngành trong huyện.

Ông Bùi Văn Bương, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy PCLB&TKCN huyện Cao Phong năm 2011 cho biết: Nhằm thực hiện tốt công tác PCLB&TKCN năm nay, Ban chỉ huy PCLB&TKCN huyện đã chủ động triển khai nhiều hoạt động với mục tiêu phòng là chính, ứng phó kịp thời, khắc phục hậu quả nhanh chóng. Khi xây dựng kế hoạch, huyện đã bám sát phương châm 4 tại chỗ và 3 giảm (giảm tổn thất về người, về của cải vật chất và thiệt hại do ngừng trệ các hoạt động KT-XH), sau đó quán triệt sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị và địa bàn các xã, thị trấn. Với sự vào cuộc nghiêm túc, đến thời điểm này, các xã, thị trấn của huyện Cao Phong đã kiện toàn Ban chỉ huy PCLB&TKCN, xây dựng các phương án cụ thể, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của mùa mưa bão năm 2011.


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Cao Phong: Không chủ quan với tình hình mưa, lũ, bão năm 2011

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑ :: -‘๑’- Huyện Cao Phong - Tỉnh Hòa Bình -‘๑’- :: Tin tức - Văn hóa-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất