๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
823 Số bài - 15%
Merino (823)
736 Số bài - 13%
-JunoBon- (736)
678 Số bài - 12%
Andymuc (678)
637 Số bài - 11%
617 Số bài - 11%
481 Số bài - 9%
440 Số bài - 8%
XnConvert (440)
394 Số bài - 7%
d3vilb0y (394)
374 Số bài - 7%
373 Số bài - 7%
Ngong_Bom (373)


Cách làm thịt xá xíuXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Mon Oct 17, 2011 6:28 pm
Cách làm thịt xá xíu Bgavatar_06
Cách làm thịt xá xíu Bgavatar_01Cách làm thịt xá xíu Bgavatar_02_newsCách làm thịt xá xíu Bgavatar_03
Cách làm thịt xá xíu Bgavatar_04_newo0_vjp_0nljne_0oCách làm thịt xá xíu Bgavatar_06_news
Cách làm thịt xá xíu Bgavatar_07Cách làm thịt xá xíu Bgavatar_08_newsCách làm thịt xá xíu Bgavatar_09
[Thành viên] - o0_vjp_0nljne_0o
[S-MEM] - Thành viên VIP
[S-MEM] - Thành viên VIP
Tham gia : 06/01/2011
Tên : Bùi Văn Chung
Bài viết : 637
Điểm hiện có : 1176
Cảm ơn : 55
Đến từ : Cao Phong - Hoà Bình

Cách làm thịt xá xíu Vide

Bài gửiTiêu đề: Cách làm thịt xá xíu

Thịt xá xíu có màu đẹp, ăn đậm đà ngon miệng với sự hài hòa của nhiều loại gia vị. Món thịt này có thể ăn với cơm, bánh mỳ, mỳ tôm, mang đi làm ăn trưa rất tiện.
Cách làm thịt xá xíu Thit%20xa%20xiu
Nguyên liệu

1 kg thịt lợn (nạc vai hoặc nạc mông tùy chọn)

3 củ tỏi, bóc vỏ băm nhỏ

Dầu ăn

3 thìa đường mật

3 thìa mật ong

3 thìa xì dầu

1 thìa dầu hào

2 thìa rượu ngũ vị hương (Ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị hươngloại đã pha trộn và đóng gói sẵn. Ngâm qua 1 giờ là dùng được.)

Nước hàng

Hạt tiêu, muối

Dầu vừng

Ngũ vị hương

Cách làm:
- Thịt lợn mua về cắt thành những miếng to, mỏng.
- Ướp thịt: Cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, đường mật, 1 thìa nước hàng (nước màu hay kho thịt), mật ong, 2 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa.
- Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ
- Để làm chín thịt bạn có thể sử dụng lò nướng điện, nướng bằng bếp ga hoặc bếp than- (Với lò nướng bạn bật lò trước lên 250 độ C)
- Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước ướp thịt còn lại trong bát bạn hãy giữ lại.
- Sau khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 30 - 40 phút / 1 kg thịt. Thịt nướng xong bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.
- Thịt nướng xong để nguội hoàn toàn mới ngon, sau nửa ngày phải bảo quản trong tủ lạnh.
- Tùy ý dùng xá xíu cắt sợi, cắt lát để ăn kèm các loại mì nước, salad, bánh mì với dưa góp.
- Thái lát ăn với cơm nóng rất ngon tuyệt, hoặc có thể ăn với mì xào, mì nước.

Vậy là bạn có thể làm món xá xíu ngon tuyệt đã khách rồi nhé!


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!




Cách làm thịt xá xíu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑ :: -‘๑’- Góc chị em-‘๑’- :: Ẩm thực - Nội trợ-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất