๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
823 Số bài - 15%
Merino (823)
736 Số bài - 13%
-JunoBon- (736)
678 Số bài - 12%
Andymuc (678)
637 Số bài - 11%
617 Số bài - 11%
481 Số bài - 9%
440 Số bài - 8%
XnConvert (440)
394 Số bài - 7%
d3vilb0y (394)
374 Số bài - 7%
373 Số bài - 7%
Ngong_Bom (373)


Đậu phụ bao miến thịt hấpXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sun Oct 23, 2011 10:38 pm
Đậu phụ bao miến thịt hấp Bgavatar_06
Đậu phụ bao miến thịt hấp Bgavatar_01Đậu phụ bao miến thịt hấp Bgavatar_02_newsĐậu phụ bao miến thịt hấp Bgavatar_03
Đậu phụ bao miến thịt hấp Bgavatar_04_newNgong_BomĐậu phụ bao miến thịt hấp Bgavatar_06_news
Đậu phụ bao miến thịt hấp Bgavatar_07Đậu phụ bao miến thịt hấp Bgavatar_08_newsĐậu phụ bao miến thịt hấp Bgavatar_09
[Thành viên] - Ngong_Bom
[BQT] - Điều hành diễn đàn
[BQT] - Điều hành diễn đàn
Tham gia : 20/07/2011
Tên : Trang
Bài viết : 373
Điểm hiện có : 683
Cảm ơn : 30
Đến từ : Cao Phong

Đậu phụ bao miến thịt hấp Vide

Bài gửiTiêu đề: Đậu phụ bao miến thịt hấp

Nguyên liệu:
Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Đậu phụ 6 bìa
Thịt nạc vai 1,5-2 lạng
Miến dong 0,5-1 lạng
Mộc nhĩ, hành lá, ớt, bột canh, hạt nêm, nước mắm
Đậu phụ thơm mát kết hợp với thịt xay mềm mịn, miến sợi giòn dai và mộc nhĩ hấp dẫn. Cách làm món này kết hợp giữa chiên và hấp, thơm mà không quá ngấy mỡ, mềm mà không ỉu.

Chế biến
1
1/ Sơ chế:

Đậu phụ rửa sạch, để ráo, xắt thành miếng hình hộp vuông, hoặc chữ nhật. Miến ngâm nước lạnh 10 phút, vớt ráo, xắt ngắn 1 cm. Mộc nhĩ ngâm nước lạnh 10 phút, vớt ráo, bằm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, bằm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, bằm nhuyễn.

2/ Chiên vỏ:

Đổ dầu ăn nhiều hơn chiên đậu bình thường một chút. Đợi dầu ăn nóng già, thả đậu vào chiên đủ 4 mặt cho thành hình hộp vàng ruộm. Bỏ ra để nguội.

3/ Nhào nhân:

Trong lúc chờ đậu nguội chúng ta nhào nhân. Trộn thịt, miến, mộc nhĩ, hành lá, ớt bằm (nếu cho trẻ con ăn thì không cho ớt nhé!) rồi trộn chút bột canh, hạt nêm, nước mắm. Nhào kĩ các vị trên, để ngấm 10 phút.

4/ Nhồi đậu:

Dùng kéo ăn rạch một cạnh miếng đậu (như mở bụng bánh mì kẹp vậy). Bóp nhẹ miếng đậu cho mở miệng ra. Lấy thìa cà phê múc nhân vào, rồi dùng tay nhồi nhẹ cho nhân gọn vào trong. Miếng đậu hơi phồng ra tứ phía, nhân hơi đầy lên là vừa.

5/ Hấp chín:

Đặt vỉ hấp vào nồi có chút ít nước. Đặt nhẹ từng "hộp" đậu vào vỉ, mặt bị rạch hướng lên trên cho thịt đỡ rơi xuống. Xếp 1 lớp kín vỉ có thể xếp chồng thêm 1 lớp lên trên. Đậy vung, đun sôi rồi để nhỏ bếp, hấp chừng 10 phút.

Bày ra đĩa rộng, rắc chút hành bằm lên trên, rưới nước hấp hoặc chỉ để nguyên như vậy. Ăn kèm với nước mắm, tương ớt... đều thơm ngon mềm mịn.


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!




Đậu phụ bao miến thịt hấp

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑ :: -‘๑’- Góc chị em-‘๑’- :: Ẩm thực - Nội trợ-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất