Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
[Thành viên] - o0_vjp_0nljne_0o [S-MEM] - Thành viên VIP
Tham gia : 06/01/2011
Tên : Bùi Văn Chung
Bài viết : 637
Điểm hiện có : 1176
Cảm ơn : 55
Đến từ : Cao Phong - Hoà Bình
Tiêu đề: Kỳ dị bộ tộc căng môi bằng… đĩa
Bất kể họ xinh hay xấu, cao hay thấp, gầy hay béo, hễ có bờ môi với chiếc đĩa lớn nhất thì có nghĩa họ là người đẹp nhất, hấp dẫn nhất và có giá trị nhất trong con mắt bộ lạc. Thế giới có vô vàn những phong tục kỳ quái, những hình thức làm đẹp kinh dị. Thế nhưng, tục căng môi bằng những chiếc đĩa để trở nên hấp dẫn trong mắt đàn ông của bộ tộc Surma ở Ethiopia có lẽ là vô cùng độc đáo, quái dị. Không hiểu đàn ông sẽ… hôn bạn tình của mình thế nào, khi chị em đeo một cái đĩa to tướng ở môi! Bộ tộc Surma có chừng 30 ngàn người. Họ sống ở phía tây nam của Ethiopia, giáp với Sudan và Somali, trên những ngọn núi cao và khô cằn.
Không rõ phong tục căng môi có từ khi nào, nhưng tổ tiên của họ đã làm vậy. Cứ đến tuổi dậy thì, các thiếu nữ sẽ phải trải qua cuộc hành xác đau đớn vì cái đẹp. Một “bác sĩ” của bộ lạc sẽ dùng dao để rạch môi dưới thành một cái lỗ. Trước đây, đĩa căng môi được làm bằng gỗ, ngà voi, xương thú…. Tuy nhiên, giờ đất nung được ưa chuộng hơn. Người ta sẽ nặn một cái đĩa bằng đất sét rồi đem nung. Đĩa sẽ được vẽ màu lòe loẹt. Ban đầu căng môi bằng chiếc đĩa nhỏ xíu, sau tăng dần độ lớn của đĩa theo độ giãn của môi.
Chỉ vài năm căng môi, chị em đã có một chiếc đĩa khủng lủng lẳng trên miệng. Thông thường, những chiếc đĩa có đường kính 10cm là đạt tiêu chuẩn đẹp. Chiếc đĩa căng môi lớn nhất ghi nhận được ở bộ lạc này có đường kính tới 15cm. Người phụ nữ có chiếc môi khủng này được coi là hoa hậu của bộ tộc. Bất kể họ xinh hay xấu, cao hay thấp, gầy hay béo, hễ có bờ môi với chiếc đĩa lớn nhất thì có nghĩa họ là người đẹp nhất, hấp dẫn nhất và có giá trị nhất trong con mắt bộ lạc. Những người đàn ông cũng tranh đua để lấy được người phụ nữ có “quả” môi khủng. Chỉ những người cực giàu mới lấy được những nàng đeo đĩa môi lớn. Bờ môi của phụ nữ càng lớn thì có nghĩa là độ thách cưới càng “chát”.
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Wed Dec 07, 2011 4:26 pm
[Thành viên] - Andymuc Administrator
Tham gia : 16/06/2011
Tên : Vũ Khắc Anh
Bài viết : 678
Điểm hiện có : 1103
Cảm ơn : 65
Đến từ : Thị trấn cao phong - Hòa bình
Tiêu đề: Re: Kỳ dị bộ tộc căng môi bằng… đĩa
oa. không những môi to mà ngực cũng to nhỉ
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Wed Dec 07, 2011 7:23 pm
[Thành viên] - o0_vjp_0nljne_0o [S-MEM] - Thành viên VIP
Tham gia : 06/01/2011
Tên : Bùi Văn Chung
Bài viết : 637
Điểm hiện có : 1176
Cảm ơn : 55
Đến từ : Cao Phong - Hoà Bình
Tiêu đề: Re: Kỳ dị bộ tộc căng môi bằng… đĩa
nhìn nghê chết đi được
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
[Thành viên] - Sponsored content
Tiêu đề: Re: Kỳ dị bộ tộc căng môi bằng… đĩa
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Kỳ dị bộ tộc căng môi bằng… đĩa
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc. * Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết. * Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài