๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
823 Số bài - 15%
Merino (823)
736 Số bài - 13%
-JunoBon- (736)
678 Số bài - 12%
Andymuc (678)
637 Số bài - 11%
617 Số bài - 11%
481 Số bài - 9%
440 Số bài - 8%
XnConvert (440)
394 Số bài - 7%
d3vilb0y (394)
374 Số bài - 7%
373 Số bài - 7%
Ngong_Bom (373)


10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạcXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tue Feb 28, 2012 10:57 pm
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_06
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_0110 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_02_news10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_03
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_04_newo0_vjp_0nljne_0o10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_06_news
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_0710 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_08_news10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_09
[Thành viên] - o0_vjp_0nljne_0o
[S-MEM] - Thành viên VIP
[S-MEM] - Thành viên VIP
Tham gia : 06/01/2011
Tên : Bùi Văn Chung
Bài viết : 637
Điểm hiện có : 1176
Cảm ơn : 55
Đến từ : Cao Phong - Hoà Bình

10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Vide

Bài gửiTiêu đề: 10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc

Việt Nam đã đổi thay rất nhiều kể từ sau khi thống nhất đất nước năm 1975, nhưng 10 điểm nổi bật nhất vừa được Viện Nghiên cứu Toàn cầu McKinsey công bố không khỏi khiến thế giới thực sự kinh ngạc.

10 điều đáng ngạc nhiên đó của Việt Nam vừa được tờ Foreign Policy đăng tải với tiêu đề 10 Things You Didn’t Know About Vietnam (tạm dịch: "10 điều bạn chưa biết về Việt Nam"). Dưới đây là nội dung bài báo.
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Viet-nam-1-1
Bài viết về Việt Nam nằm ở vị trí nổi bật của tờ Foreign Policy.

Đã có rất nhiều thay đổi rõ ràng ở Đông Nam Á kể từ sau cuộc chiến tranh thống nhất đất nước ở Việt Nam. Hơn 25 năm qua, Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Trong năm 2007, Việt Nam trở thành thành viên chính thức của cộng đồng kinh tế toàn cầu thông qua đàm phán gia nhập Tổ chức thương mại thế giới WTO. Nhờ đó, Việt Nam trở thành quốc gia thu hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ, và đã phát triển một nền kinh tế sản xuất và dịch vụ từ kinh tế nông nghiệp truyền thống.

1. Việt Nam phát triển kinh tế nhanh thứ hai châu Á
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Viet-nam-1a-1
Đất nước Việt Nam từng bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh nhưng đã nhanh chóng chuyển mình để đứng trong top đầu châu Á sau hơn một phần tư thế kỉ. Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định cải cách theo đường lối “đổi mới” năm 1986, Việt Nam đã trở thành nền kinh tế thu hút đầu tư lớn từ nước ngoài cũng như phát triển nội tại để trở thành nền kinh tế phát triển nhanh thứ hai châu Á sau Trung Quốc. Đó là thành công mà nước ngoài không thể ngờ Việt Nam sẽ đạt được sau những gì đã phải trải qua trong chiến tranh.

2. Việt Nam đang đi lên từ cây lúa

10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Viet-nam-2-1
Nền kinh tế Việt Nam không còn xoay quanh nông nghiệp. Trong thực tế, đóng góp từ nông nghiệp vào GDP của đất nước đã giảm từ 40% xuống 20% sau 15 năm, điều mà thế giới chưa từng chứng kiến ở bất kì quốc gia châu Á nào khác. Nếu so với 29 năm của Trung Quốc và 41 năm của Ấn Độ để đạt được điều tương tự, sẽ không quá khi gọi đó một thành công vượt bậc của Việt Nam. Sự chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế từ nông nghiệp chuyển sang công nghiệp và dịch vụ đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam.

3. Giảm nông nghiệp nhưng Việt Nam vẫn đứng top đầu thế giới về xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Viet-nam-3-1
Việt Nam đang dẫn đầu thế giới trong việc xuất khẩu các loại mặt hàng nông sản như hạt tiêu, hạt điều, cà phê và gạo. Trong năm 2010, Việt Nam cung cấp cho thế giới 116.000 tấn gia vị, đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu gạo và cà phê. Ngoài ra, Việt Nam đứng thứ năm thế giới về xuất khẩu trà, thứ sáu về các mặt hàng thủy hải sản như cá tra, mực, tôm và cá ngừ.

4. Việt Nam không phải bản sao của Trung Quốc
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Viet-nam-4-1
Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài nhờ nhân công rẻ cũng như những chính sách của chính phủ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, giống nhiều nước châu Á khác, điển hình là Trung Quốc. Tuy nhiên, Việt Nam có rất nhiều điểm khác biệt so với nước láng giềng. Đầu tiên, kinh tế Việt Nam thúc đẩy tiêu dùng cá nhân mạnh hơn Trung Quốc. Tiêu dùng hộ gia đình ở Việt Nam chiếm 65% GDP, con số đáng mơ ước của nhiều nước châu Á, trong khi Trung Quốc chỉ đạt 36%. Thứ hai, tăng trưởng kinh tế nhanh của Trung Quốc dựa vào xuất khẩu và tiền vốn đầu tư nước ngoài đặc biệt cao, tuy nhiên Việt Nam cân bằng hơn giữa sản xuất và dịch vụ, trong đó mỗi lĩnh vực chiếm khoảng 40% GDP. Tăng trưởng Việt Nam rộng rãi hơn và có sự cạnh tranh trên nhiều mặt, góp phần tăng tính ổn định của phát triển kinh tế.

5. Việt Nam cực kì thu hút đầu tư nước ngoài

10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Viet-nam-5-1
Việt Nam đang đứng đầu danh sách những thị trường mới nổi hấp dẫn đầu tư nước ngoài. Khảo sát của Economist Intelligence Unit (EIU), một cơ quan uy tín của Tạp chí kinh tế Anh đã xếp hạng Việt Nam đứng thứ tư trong danh sách những nền kinh tế thu hút đầu tư nước ngoài nhất thế giới. Ngoài ra, lượng du khách tới Việt Nam đã tăng 1/3 so với năm 2005.

6. Cơ sở hạ tầng Việt Nam tiên tiến hơn Philippines và Thái Lan
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Viet-nam-6-1
Việt Nam có những đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng. Nhằm phục vụ phát triển kinh tế, Việt Nam đã xây dựng hệ thống đường sá khá hiện đại và quy mô. Ngoài ra, điện lưới đã được kéo đến 96% lãnh thổ đất nước, gồm cả những khu vực vùng sâu vùng xa. Nhiều sân bay, cảng biển được xây dựng nhằm phục vụ vận chuyển hàng hóa và giao thương giữa Việt Nam và quốc tế.

7. Thế hệ trẻ Việt Nam đều được phổ cập Internet
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Viet-nam-7-1
Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ, được đào tạo tốt và ngày càng tiếp cận nhiều với khoa học công nghệ. Số thuê bao điện thoại ở Việt Nam hiện đạt 170 triệu, trong đó có 154 triệu là thuê bao di động. Ngoài ra, số thanh niên Việt Nam tiếp xúc với Internet dù chỉ đạt 31%, nhưng đã có những gia tăng theo cấp số cộng hàng năm. Trong năm 2010, Việt Nam đã đạt 7,7 triệu thuê bao Internet qua mạng 3G, một con số đáng ngạc nhiên.

8. Việt Nam đang ngày càng sử dụng nhiều nhân công nước ngoài
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Viet-nam-8-1
Hiện có hơn 100.000 chuyên gia nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ và phần mềm đang làm thuê tại Việt Nam, bao gồm cả những chuyên viên của các tập đoàn danh tiếng như Hewlett-Packard, IBM và Panasonic. Ngoài ra, những lao động trong các lĩnh vực khác cũng tìm đến Việt Nam để làm việc và sinh sống ngày càng nhiều, chứng tỏ Việt Nam là một thị trường hứa hẹn.
9. Ngân hàng Việt Nam đang vượt xa khu vực về cho vay
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Viet-nam-9-1
Ngân hàng Việt Nam đang cho vay một số lượng lớn tiền và tăng tới 33% mỗi năm. Nó cho thấy sự năng động của nền kinh tế Việt Nam, tuy nhiên cũng gây ra những lo ngại nợ xấu có thể gây ảnh hưởng đến nền kinh tế, hệ thống ngân hàng và người nộp thuế.

10. Việt Nam đang mất lực phát triển
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Viet-nam-10-1
Lực lượng lao động trẻ và sự chuyển dịch nhanh chóng từ lao động nông nghiệp sang công nghiệp đã tạo ra những động lực cho tăng trưởng của Việt Nam. Tuy nhiên, cả hai sự thúc đẩy đó đang có dấu hiệu suy yếu dần, nên sự tăng trưởng của Việt Nam được dự báo sẽ giảm xuống trong thập kỉ tới. Chính vì lẽ đó, Việt Nam phải tăng hiệu suất lao động nhằm duy trì tăng trưởng của nền kinh tế.


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Wed Feb 29, 2012 8:47 pm
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_06
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_0110 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_02_news10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_03
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_04_newpekon_baby_9x10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_06_news
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_0710 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_08_news10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Bgavatar_09
[Thành viên] - pekon_baby_9x
[Lever 5] - Người bạn thân thiết
[Lever 5] - Người bạn thân thiết
Tham gia : 03/09/2011
Tên : Nguyễn Đào
Bài viết : 374
Điểm hiện có : 475
Cảm ơn : 20
Đến từ : Bình Thanh, Cao Phong

10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Vide

Bài gửiTiêu đề: Re: 10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc

Cong nhan la VN phat trien that! 10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc 444144016 10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc 444144016


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
10 điều về Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑ :: -‘๑’- Cập nhật tin tức -‘๑’- :: Tin tức - Thể thao - Giải trí-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất