Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
[Thành viên] - Ngong_Bom [BQT] - Điều hành diễn đàn
Tham gia : 20/07/2011
Tên : Trang
Bài viết : 373
Điểm hiện có : 683
Cảm ơn : 30
Đến từ : Cao Phong
Tiêu đề: Có đôi...!
Nguyên liệu ***Vỏ bánh - 1 cup nước - 1 cup bột mì - 1/2 cây bơ nhạt - 3 trứng lớn (4 trứng nếu sai nhỏ) - 1 tsp đường - Nhúm muối nhỏ Cách làm vỏ bánh su - Trộn nước,bơ,muối,đường,bắc lên bếp,sôi nhẹ tắt lửa - Đổ bột mỳ vào quậy đều, đem trở lại lò đã tắt mà còn nóng tiếp tục quậy bột một xíu rồi bắc ra để nguội - Sau đó từng cái trứng vào quậy đều cho mịn,làm cho hết 3 cái trứng,thấy hỗn hợp bột hơi đặc lại là được
***Nhân cream: - 1 cup sữa tươi - 10 Tbsp bột mì - 6 Tbsp đường - 2 Tbsp bơ - 2 lòng đỏ trứng gà - 1 tsp vanila Cách làm nhân su kem -Đánh lòng đỏ trứng cho đến khi chuyển màu trắng nhạt,cho đường và bột mỳ vào -Cho sữa vào nồi để lên bếp cho sôi vừa tới,đem xuống đổ từ từ vào trứng quậy đều tay (*) -Xong đổ ngược(*) vào lại nồi đem lên bếp quậy cho đặc với lửa nhỏ -Khi bắt đầu đặc cho bơ và vani vào quậy mịn lại rồi cho ra tô để nguội,cho vào tủ lạnh vài giờ là có thể trét vào bánh được.
** Trang trí kiểu con Thiên nga:Cho bột vào bọc ziplock sandwich bag,cắt 1 lổ nhỏ ở 1 góc nhọn nhỏ bằng cọng tăm mình nắn đầu thiên nga trước,làm 1 cục bột tròn làm đầu rồi kéo chử S .Nhắm cho đủ đầu,làm trừ hao cho những đầu nướng xong không đẹp. -Cũng bọc ziplock bột đó cắt thêm ra to hơn cở đồng 10 cents,bắt bụng thiên nga.Nhớ kéo đuôi nhọn cho đẹp. -Khuôn trải giấy nến,nướng ở nhiệt độ 350F -Nướng khay đầu thiên nga trước, vì rất mau.Sau mới nướng thân thiên nga. Để nguội vạt lưng cho kem vào đó,miếng lưng cắt làm 2 gắm ngược lại vào lưng thiên nga sâu vào cream. -Khi bánh chín,không lấy bánh ra khỏi lò ngay,mà mở hé cửa lò vài phút cho bánh nguội rồi mới lấy khay bánh ra.Nếu lấy ra ngay,nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm bánh dễ bị xẹp (học từ chị Nguyệt) Lẻ loi
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Thu Jul 28, 2011 10:28 am
[Thành viên] - d3vilb0y [Lever 5] - Người bạn thân thiết
Tham gia : 25/11/2010
Tên : Trần Xuân Hải
Bài viết : 394
Điểm hiện có : 839
Cảm ơn : 7
Đến từ : Cao Phong - Hòa Bình
Tiêu đề: Re: Có đôi...!
thế này có khi hum nào nhờ Ngong_bom dậy tận nới mới được ! :o
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Fri Jul 29, 2011 9:08 am
[Thành viên] - Ngong_Bom [BQT] - Điều hành diễn đàn
Tham gia : 20/07/2011
Tên : Trang
Bài viết : 373
Điểm hiện có : 683
Cảm ơn : 30
Đến từ : Cao Phong
Tiêu đề: Re: Có đôi...!
a cứ quá khen...món này e hay gọi là " xem cu" đọc ngược lại là su kem
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
[Thành viên] - Sponsored content
Tiêu đề: Re: Có đôi...!
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Có đôi...!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc. * Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết. * Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài