Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
[Thành viên] - Ngong_Bom [BQT] - Điều hành diễn đàn
Tham gia : 20/07/2011
Tên : Trang
Bài viết : 373
Điểm hiện có : 683
Cảm ơn : 30
Đến từ : Cao Phong
Tiêu đề: Bánh mỳ ủ men qua đêm
Nguyên liệu
Poolish 350g bột mỳ 350g nước 1/4tsp men nở khô (dry yeast active)
Dough: 420g bột 100g nước 10g muối 5g men nở khô (dry yeast active)
Cách làm:
Poolish Cho bột mỳ, nước, men nở vào bowl, trộn bột đến khi thành hỗn hợp đồng nhất. Dùng nilong bọc thức ăn bọc kín miệng bowl lại Cho vào tủ lạnh để qua đêm cho bột nở
Dough: Bỏ bát bột Poolish ra khỏi tủ lạnh, mở nilong, để khoảng 1h cho bột hết lạnh. Ấn xẹp phần Poolish, cắt làm 5 miếng nhỏ. Trong một bowl khác, cho các nguyên liệu của phần Dough vào. Trộn sơ cho các nguyên liệu quyện đều rồi cho những viên bột poolish vào trộn cùng thành hỗn hợp dẻo, mịn không đàn hồi nhưng sờ vẫn hơi dính tay tay… Ủ khối bột lần 2 khoảng 1h cho bột nở gấp đôi. Sau khi bột đã nở, ấn xẹp bột và cân, chia bột thành hai khối bằng nhau. Tạo hình boule Để bột nở thêm khoảng 50′ Rạch mặt bánh rồi cho bánh ngay vào lò nướng nhiệt độ 200 độ đến khi bánh chín vàng.
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Bánh mỳ ủ men qua đêm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc. * Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết. * Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài