๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
823 Số bài - 15%
Merino (823)
736 Số bài - 13%
-JunoBon- (736)
678 Số bài - 12%
Andymuc (678)
637 Số bài - 11%
617 Số bài - 11%
481 Số bài - 9%
440 Số bài - 8%
XnConvert (440)
394 Số bài - 7%
d3vilb0y (394)
374 Số bài - 7%
373 Số bài - 7%
Ngong_Bom (373)


Bánh mỳ ủ men qua đêmXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Thu Aug 04, 2011 9:09 pm
Bánh mỳ ủ men qua đêm Bgavatar_06
Bánh mỳ ủ men qua đêm Bgavatar_01Bánh mỳ ủ men qua đêm Bgavatar_02_newsBánh mỳ ủ men qua đêm Bgavatar_03
Bánh mỳ ủ men qua đêm Bgavatar_04_newNgong_BomBánh mỳ ủ men qua đêm Bgavatar_06_news
Bánh mỳ ủ men qua đêm Bgavatar_07Bánh mỳ ủ men qua đêm Bgavatar_08_newsBánh mỳ ủ men qua đêm Bgavatar_09
[Thành viên] - Ngong_Bom
[BQT] - Điều hành diễn đàn
[BQT] - Điều hành diễn đàn
Tham gia : 20/07/2011
Tên : Trang
Bài viết : 373
Điểm hiện có : 683
Cảm ơn : 30
Đến từ : Cao Phong

Bánh mỳ ủ men qua đêm Vide

Bài gửiTiêu đề: Bánh mỳ ủ men qua đêm

Bánh mỳ ủ men qua đêm 5620907221_d48a5f2ee7_b
Nguyên liệu

Poolish
350g bột mỳ
350g nước
1/4tsp men nở khô (dry yeast active)

Dough:
420g bột
100g nước
10g muối
5g men nở khô (dry yeast active)

Cách làm:

Poolish
Cho bột mỳ, nước, men nở vào bowl, trộn bột đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.
Dùng nilong bọc thức ăn bọc kín miệng bowl lại
Cho vào tủ lạnh để qua đêm cho bột nở

Dough:
Bỏ bát bột Poolish ra khỏi tủ lạnh, mở nilong, để khoảng 1h cho bột hết lạnh.
Ấn xẹp phần Poolish, cắt làm 5 miếng nhỏ.
Trong một bowl khác, cho các nguyên liệu của phần Dough vào.
Trộn sơ cho các nguyên liệu quyện đều rồi cho những viên bột poolish vào trộn cùng thành hỗn hợp dẻo, mịn không đàn hồi nhưng sờ vẫn hơi dính tay tay…
Ủ khối bột lần 2 khoảng 1h cho bột nở gấp đôi.
Sau khi bột đã nở, ấn xẹp bột và cân, chia bột thành hai khối bằng nhau.
Tạo hình boule
Để bột nở thêm khoảng 50′
Rạch mặt bánh rồi cho bánh ngay vào lò nướng nhiệt độ 200 độ đến khi bánh chín vàng.




Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!




Bánh mỳ ủ men qua đêm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑ :: -‘๑’- Góc chị em-‘๑’- :: Ẩm thực - Nội trợ-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất