๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


DIỄN ĐÀN CAO PHONG | CAO PHONG - HÒA BÌNH | CỘNG ĐỒNG CAO PHONG ONLINE | HUYỆN CAO PHONG - TỈNH HÒA BÌNH | THPT CAO PHONG | HÒA BÌNH ONLINE | TIN TỨC CAO PHONG | SỰ KIỆN CAO PHONG | THÔNG TIN CAO PHONG | XEM HÀI TẾT 2011 | GALA TẾT 2011 | TẾT TÂN MÃO 2011
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
823 Số bài - 15%
Merino (823)
736 Số bài - 13%
-JunoBon- (736)
678 Số bài - 12%
Andymuc (678)
637 Số bài - 11%
617 Số bài - 11%
481 Số bài - 9%
440 Số bài - 8%
XnConvert (440)
394 Số bài - 7%
d3vilb0y (394)
374 Số bài - 7%
373 Số bài - 7%
Ngong_Bom (373)


Mẹo ngâm sấu ngon, giòn, thơm đây!!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Fri Aug 05, 2011 11:28 pm
Mẹo ngâm sấu ngon, giòn, thơm đây!! Bgavatar_06
Mẹo ngâm sấu ngon, giòn, thơm đây!! Bgavatar_01Mẹo ngâm sấu ngon, giòn, thơm đây!! Bgavatar_02_newsMẹo ngâm sấu ngon, giòn, thơm đây!! Bgavatar_03
Mẹo ngâm sấu ngon, giòn, thơm đây!! Bgavatar_04_newTrang heoMẹo ngâm sấu ngon, giòn, thơm đây!! Bgavatar_06_news
Mẹo ngâm sấu ngon, giòn, thơm đây!! Bgavatar_07Mẹo ngâm sấu ngon, giòn, thơm đây!! Bgavatar_08_newsMẹo ngâm sấu ngon, giòn, thơm đây!! Bgavatar_09
[Thành viên] - Trang heo
[Lever 3] - Thành viên quen thuộc
[Lever 3] - Thành viên quen thuộc
Tham gia : 23/07/2011
Tên : Trang Naby
Bài viết : 151
Điểm hiện có : 349
Cảm ơn : 13
Đến từ : 172 khu4 tt cp-cp-hb

Mẹo ngâm sấu ngon, giòn, thơm đây!! Vide

Bài gửiTiêu đề: Mẹo ngâm sấu ngon, giòn, thơm đây!!

Để bảo quản sấu lâu bị hỏng, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.



Bảo quản


Sấu xanh: Sấu xanh cắt cuống cho mủ chảy hết ra
ngoài, rửa sạch, để ráo nước. Xếp vào hũ giữ trong ngăn đá. Với cách bảo
quản này bạn sẽ cất giữ được sấu dùng cho cả năm, mà chất lượng vẫn đảm
bảo.


Sấu nấu canh chua hay dầm chấm rau muống luộc rất ngon.


Sấu chín: Sấu chín sẽ không còn mủ, nên chẳng cần cắt cuống, bạn chỉ việc rửa sạch để ráo nước. Bảo quản giống sấu xanh.


Chế biến


Sấu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ngâm, dầm làm nước giải khát, nấu canh…

Mẹo ngâm sấu ngon, giòn, thơm đây!! SAU
Để giữ sấu không lên men và đổi màu, sau khi ngâm từ 3 - 5 ngày, cho lọ sấu vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.



Sấu ngâm: Sấu xanh, gọt vỏ, rửa sạch. Ngâm sấu trong
nước muối đun sôi để nguội khoảng 2 giờ, để sấu không bị thâm. Vớt sấu
ra để ráo nước, cho vào lọ thủy tinh, cho thêm vài lát gừng thái sợi
mỏng, thêm chút muối để tăng phần đậm đà. Nấu nước đường để nguội, rót
vào lọ ngập mặt sấu. Trung bình cứ 1kg sấu thì cần 800g đường,1 nhánh
gừng nhỏ.


Ngâm từ 3 – 5 ngày là sấu đã thấm và có thể dùng được. Sấu ngâm
ngon là ăn phải giòn, vị chua ngọt, thơm mùi gừng, nước có màu vàng nhẹ
và hơi sánh.
Để giữ sấu không lên men và đổi màu, sau khi ngâm từ 3 - 5 ngày, cho lọ sấu vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.


Sấu dầm: Sấu chín cạo vỏ (thì khi ngâm sấu mới
giòn, nếu gọt vỏ sấu sẽ dai mất ngon) ngâm trong nước muối để nguội.
Cách làm giống sấu ngâm. Khi ăn lấy sấu và một ít nước ra dầm nát rồi
mới cho đá vào.


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!




Mẹo ngâm sấu ngon, giòn, thơm đây!!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑ DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CAO PHONG ๑۩۞۩๑ :: -‘๑’- Góc chị em-‘๑’- :: Ẩm thực - Nội trợ-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất